Thạnh Phước: Tập huấn kỹ thuật canh tác lúa theo hướng hữu cơ.

Vào sáng ngày 26/01/2024, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Giồng Riềng đã phối hợp cùng Tổ kinh tế kỹ thuật xã Thạnh Phước và chính quyền địa phương tổ chức khóa đào tạo kỹ thuật canh tác lúa theo tiêu chuẩn hữu cơ tại ấp Thạnh Quới, xã Thạnh Phước, cho gần 30 nông dân là thành viên của Hợp tác xã Phước Nguyên.

Hiện nay, trên địa bàn xã Thạnh Phước có 172,92 ha diện tích lúa được sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ, trong đó Hợp tác xã Phước Nguyên là một trong những đơn vị tham gia sản xuất lúa theo tiêu chuẩn hữu cơ trên địa bàn xã với diện tích hơn 50,72 ha.

Quang cảnh chung lớp tập huấn

Tham dự lớp tập huấn, nông dân được cán bộ kỹ thuật của Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật huyện làm giảng viên hướng dẫn cho bà con nông dân quy trình canh tác lúa hữu cơ, cách bón phân, các quy trình sản xuất theo chương trình “3 giảm 3 tăng”, “1 phải 5 giảm”, cách nhận diện một số sâu bệnh hại và cách phòng trị bằng một số chế phẩm sinh học.

Ngoài ra trong quá trình tập huấn nông dân được giảng viên hướng dẫn cách ghi chép sổ nhật ký đồng ruộng trong quy trinh canh tác lúa hữu cơ và giải đáp những khó khăn, thắc mắc của bà con nông dân trong quá trình canh tác lúa theo hướng hữu cơ gặp phải.

Sau khi kết thúc lớp tập huấn, các học viên đã nắm vững kỹ thuật canh tác lúa theo tiêu chuẩn hữu cơ để áp dụng vào sản xuất vụ lúa Đông xuân năm 2023-2024 và các vụ lúa tiếp theo nhằm mang lại năng suất cao từ đó góp phần mang lại hiệu quả kinh tế cho gia đình.

Nguyễn Thị Kim VàngTổ KTKT xã Thạnh Phước