Hòn Đất: Lình Huỳnh tiếp tục triển khai kế hoạch ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp

Nhằm nâng cao hiệu quả, tăng cường công tác phối kết hợp quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản; giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tạp chất và tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất, kháng sinh trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp của xã theo hướng an toàn, bền vững nhằm nâng cao uy tín, thương hiệu sản phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

        Đồng thời tuyên truyền các văn bản, quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) để nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong việc tuân thủ đầy đủ quy định nhằm đảm bảo chất lượng ATTP nông, lâm, thủy sản. Ngoài ra, để công tác triển khai ký cam kết được thuận lợi, đảm bảo về nội dung, tiến độ và thời gian thực hiện.

Quang cảnh chung buổi hội nghị

        Vừa qua, UBND xã Lình Huỳnh tổ chức họp triển khai thực hiện Kế hoạch số 70/KH-UBND, ngày 06/04/2023 của UBND huyện Hòn Đất và Công văn số 39/NNPTNT-ATTP, ngày 01/04/2024 của phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Hòn Đất về việc tiếp tục triển khai thực hiện ký cam kết sản xuất kinh doanh ban đầu nhỏ lẻ trong công tác quản lý ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp. Tham dự buổi họp, có các thành viên ban Nông nghiệp xã; đại diện lãnh đạo các ấp, ban Văn hóa, ban Quản lý chợ và các Chi hội trưởng Chi hội Nông dân các ấp.

        Chủ trì cuộc họp có đồng chí Lê Hoàng Anh – Phó Chủ tịch UBND xã Lình Huỳnh, triển khai kế hoạch ký cam kết ATTP. Trên tinh thần quyết liệt, khẩn trương, đi thẳng vào những nội dung, phần việc cụ thể. Trong phát biểu triển khai, Phó Chủ tịch Lê Hoàng Anh phân công, giao nhiệm vụ cho các thành viên ban Nông nghiệp, ban Văn hóa, ban lãnh đạo và các Chi hội ấp. Bên cạnh đó, ông Lê Hoàng Anh đề nghị các ban rà soát, thúc đẩy tiến độ triển khai thực hiện ký cam kết, công tác phối hợp để hoàn thành nhiệm vụ đến ngày 15/05/2024, tỷ lệ các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, các hộ cá thể ký cam kết quản lý ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp, chăn nuôi và thủy sản đạt từ 90% trở lên.

        Tại cuộc họp các đại biểu tập trung trao đổi, thảo luận về những nhiệm vụ được giao, các vấn đề còn khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện trên địa bàn xã. Qua đó, lãnh đạo UBND xã đã trao đổi, chia sẻ những khó khăn, hạn chế khi triển khai nhiệm vụ ký cam kết ATTP đến người sản xuất kinh doanh; đồng thời, giải đáp các vướng mắc và đưa ra các giải pháp triển khai thực hiện. Về thời gian hoàn thành nhiệm vụ đặt ra, yêu cầu các ban phải quyết liệt triển khai đồng bộ. Tại cuộc họp, các ban khẳng định cam kết quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao theo kế hoạch đã đặt ra.

Võ Văn Vàng