Hòn Đất: Thị trấn Sóc Sơn tổ chức buổi tuyên truyền về biện pháp phòng chống bệnh dại chó trong mùa nắng nóng

Vừa qua, UBND thị trấn Sóc Sơn phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện Hòn Đất, phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện, trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Hòn Đất, trạm Khuyến nông huyện Hòn Đất, cùng các ban, ngành, đoàn thể thị trấn Sóc Sơn tổ chức buổi tuyên truyền phòng, chống bệnh dại với chủ đề: “Biện pháp phòng chống bệnh dại trên động vật mùa nắng nóng đợt I năm 2024”.

Đến tham dự buổi tuyên truyền có bà Nguyễn Thị Thu Loan – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Sóc Sơn, ông Trương Trung Kiên – Trưởng trạm Chăn nuôi và Thú y, ông Nguyễn Văn Tươi – Trưởng trạm Khuyến nông huyện Hòn Đất cùng với đại diện các ban, ngành, đoàn thể thị trấn Sóc Sơn, ban lãnh đạo các khu phố trên địa bàn thị trấn cùng khoảng 50 người dân trong địa bàn thị trấn tham dự.

Bà Nguyễn Thị Thu Loan – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Sóc Sơn đang phát biểu tại buổi tuyên truyền.

Buổi tuyên truyền được tổ chức 01 ngày tại khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn nhằm giúp người dân chủ động phòng chống bệnh dại và biết cách ứng phó khi bị chó, mèo cắn. Những chuyên đề được người dân quan tâm và đặt câu hỏi cho các cán bộ chuyên môn như: Các biện pháp phòng chống bệnh dại trên chó, mèo nuôi; một số giải pháp giúp người dân khi lở không may bị chó, mèo cắn; công tác thực hiện tiêm vắc-xin cho đàn chó, mèo nuôi trên địa bàn thị trấn Sóc Sơn.

Qua buổi tuyên truyền có thể thấy các ban, ngành chuyên môn đã giải quyết được một số vấn đề vướng mắc về tính chất nguy hiểm, các dấu hiệu nhận biết về bệnh dại trên động vật và giúp người dân hiểu rõ hơn về tầm quan trọng trong công tác phòng chống bệnh dại và lợi ích việc tiêm vắc-xin phòng dại trên vật nuôi.

Nguyễn Thị Thu Lan