XÃ THẠNH HÒA: THĂM ĐỒNG THEO DÕI TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH TRÊN CÂY LÚA NHỮNG NGÀY GIÁP TẾT

Để giúp người nông dân chủ động trong công tác phòng trừ sâu bệnh trong những ngày giáp tết 2024, UBND xã Thạnh Hòa phối hợp với các ban, ngành đoàn thể, cùng nông dân 6 ấp có kế hoạch thăm đồng hướng dẫn kỹ thuật cho người dân trong vụ lúa Đông Xuân 2023-2024.

        Tổ khảo sát có bà Nguyễn Thị Kiều – Phó chủ tịch UBND xã Thạnh Hòa, bà Trần Ngọc Nữ – Công chức phòng Nông nghiệp huyện, ông Nguyễn Văn Giêm – Chủ tịch hội nông dân xã, cùng cán bộ tổ KTKT và lãnh đạo của 6 ấp, giám đốc HTX ở các ấp.

Cán bộ xã Thạnh Hòa cùng bà con đang đi thăm đồng

        Qua ba ngày khảo sát thực tế ngoài đồng ruộng thì nhìn chung vụ lúa đông 2023-2024 đang trong giai đoạn đẻ nhánh, đồng trổ và trổ chín. Tình hình sâu bệnh thì tương đối ổn định, có xuất hiện một vài đối tượng gây hại như sâu cuốn lá, rầy nâu, đạo ôn muỗi hành, bệnh vàng lá nhiễm mức độ nhẹ.

        Người dân trong xã cũng đã chủ động phun xịt kịp thời chưa gây ảnh hưởng gì nhiều đến trà lúa Đông Xuân 2023-2024. Theo nhận định của đ/c Nguyễn Thị kiều Phó chủ tịch UBND xã Thạnh Hòa thì vụ lúa Đông Xuân năm nay người dân vô cùng phấn khởi giá lúa hiện tại thương lái bỏ cọc khoảng 9.000đ – 11.000đ/kg tùy loại giống,  giá lúa năm nay cao hơn năm trước và chi phí cũng ít hơn các vụ trước. Dự đoán vụ lúa Đông Xuân năm nay người dân sẽ thu lợi nhuận cao.

        Thông qua chuyến thăm đồng nhằm hướng dẫn kỹ thuật giúp người nông dân chủ động trong công tác phòng trừ sâu bệnh trong những ngày giáp tết 2024, đồng thời tuyên truyền cho người dân thăm đồng thường xuyên, phát hiện sớm các loại dịch hại để có biện pháp xử lý kịp thời, an tâm đón tết 2024.

Âu Thị Ánh Nguyệt