Giang Thành: Ra quân thu gom vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật

Vừa qua, phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện tổ chức ra quân thu gom vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật. Tham dự có ông Chung Quốc Huy – Phó phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện, ông Trần Văn Cường – Trưởng Trạm TT & BVTV, ông Đặng Mạnh Hùng – Phó Trưởng trạm Khuyến nông, đại diện Hội Nông dân các xã và gần 30 nông dân trên địa bàn huyện Giang Thành tham dự.

Tại buổi ra quân, người dân được các cán bộ kỹ thuật trạm Trồng trọt & Bảo về Thực vật (TT và BVTV) huyện tập huấn về tác hại của việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và ảnh hưởng của chúng đến môi trường. Trong buổi tập huấn, bà con nông dân được lắng nghe tác hại của vỏ chai và bao bì thuốc BVTV đối với con người và nông dân, đây là chương trình nhằm tăng ý thức về tác hại của thuốc BVTV đối với sức khỏe con người và tăng ý thức giữ gìn môi trường cho cộng đồng xung quanh.

Bà con nông dân đang được cán bộ nói về tác hại của vỏ chai và bao bì nhựa thuốc BVTV.

Ngoài ra bà con được hướng dẫn trang bị và sử dụng bảo hộ lao động trong sử dụng thuốc BVTV; hướng dẫn người dân sau khi sử dụng thuốc BVTV phải tự thu gom bao bì về đúng nơi quy định. Phải để riêng bao gói thuốc BVTV sau sử dụng với rác thải sinh hoạt và rác vệ sinh đồng ruộng. Không tự ý đốt hoặc đem chôn bao gói thuốc BVTV sau sử dụng….

Sau buổi tập huấn nông dân thu gom và vận chuyển vỏ chai, bao bì thuốc BVTV đã qua sử dụng ngoài đồng gom vào bao chứa và để đúng nơi quy định tại các bể chứa hiện có trên địa bàn 05 xã của huyện Giang Thành thu về 01 điểm chờ đem đi tiêu hủy theo đúng quy định. Góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, người sống chung quanh bể chứa được sạch hơn, trong lĩnh vực sản xuất trồng trọt, chung tay xây dựng nông thôn mới xanh, sạch, đẹp.

Đinh Bích Phượng