Hòn Đất: Tập huấn kỹ thuật nuôi cá lóc thương phẩm trong vèo

Ngày 29/7/2022, Tổ kinh tế kỹ thuật xã Nam Thái Sơn cùng với Trạm Khuyến nông huyện Hòn Đất đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi cá lóc thương phẩm trong vèo tại ấp Sơn Lập, xã Nam Thái Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang.

Tham dự có đại diện của đoàn thanh niên xã và 20 hộ nông dân hiện đang nuôi thủy sản trên địa bàn. Tại buổi tập huấn bà con được cán bộ kỹ thuật của trạm Khuyến nông hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá lóc trong vèo cục thể như sau: Cách chọn địa điểm, thiết kế, tiêu chuẩn chọn cá, tắm cá giống trước khi thả, các bước chăm sóc, hướng dẫn cách phòng và trị một số bệnh thường gặp trên cá lóc,….

Lớp tập huấn nhằm giúp bà con nông dân nắm vững được kỹ thuật nuôi cá lóc thương phẩm trong vèo. Đồng thời cũng là dịp để các nông dân chia sẽ kinh nghiệm với nhau, được tư vấn giải đáp các khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình nuôi. Với những kiến thức đã nắm được, người nuôi sẽ áp dụng vào thực tế tốt hơn, nâng cao thu nhập cho gia đình, cải thiện cuộc sống, góp phần hiệu quả trong xây dựng nông thôn mới cho địa phương.

Lương Tấn Phát