Giồng Riềng: Hội nghị triển khai liên kết sản xuất tiêu thụ nông sản

Thực hiện công văn của Công ty TNHH nước mắm Phú Quốc và gạo Hữu cơ Việt Nam về liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm. Sáng ngày 19/9/2023, Phòng NN-PTNT huyện Giồng Riềng phối hợp cùng UBND xã Hoà Hưng tổ chức Hội nghị triển khai liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm lúa gạo vụ Đông Xuân 2023-2024.

Tham dự hội nghị có ông Lê Văn Chi – Phó Trưởng Phòng NN&PTTN huyện, lãnh đạo UBND xã, các hội đoàn thể và Giám đốc, Ban quản lý, thành viên các Hợp tác xã (HTX), Tổ hợp tác (THT) sản xuất nông nghiệp trên địa bàn của 3 xã Hoà Hưng, Hoà Lợi và Hoà An; bà Phùng Thị Cam – Giám đốc Công ty TNHH nước mắm Phú Quốc, ông Trần Thanh Phong – Giám đốc công ty đầu tư nông nghiệp sạch Kiên Giang, ông Nguyễn Văn Hồng – cố vấn kỹ thuật công ty Ecofarmpay.

Hội thảo khoa học tại xã Hoà Hưng, huyện Giồng Riềng

Hội nghị đã thông qua chương trình liên kết sản xuất lúa và tiêu thụ sản phẩm lúa gạo. Công ty hợp tác với nông dân xây dựng phát triển ngành lúa gạo ngày càng phát triển sản phẩm và bình ổn giá cả để giảm bớt gánh nặng cho nông dân và cam kết cung cấp phân bón, thuốc bảo vệ thực vật để sản xuất lúa hữu cơ, thân thiện môi trường và cho công nợ đến cuối vụ, cung ứng giống cho nông dân nếu có nhu cầu.  Trong quá trình thực hiện sẽ cho cán bộ kỹ thuật đồng hành cùng nông dân, cam kết đảm bảo năng suất và thu mua giá cao hơn thị trường 200đồng/kg và tăng dần lên theo từng vụ.

Liên kết sản xuất và tiêu thụ sảm phẩm lúa gạo là một trong những chủ trương của huyện. Để thực hiện tốt chủ trương này, huyện đã phối hợp và liên kết cùng các công ty để bao tiêu thụ sản phẩm nhằm nâng cao giá trị và thu nhập cho nông dân. Đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương, giám đốc các HTX triển khai cho các thành viên cùng liên kết để sản xuất.

Lê Bá Thiên