Nữ cán bộ Hội làm kinh tế giỏi và năng nổ trong công tác xã hội

Chị Mai Thị Hồng, Sinh năm 1977 tại Tổ 03, ấp An Phú, xã Nam Du, huyện Kiên Hải. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông ở vùng quê xã Hà Tiến, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Lập nghiệp tại Kiên Hải chị là Nữ cán bộ Hội làm kinh tế giỏi và năng nổ trong công tác xã hội

Chị Mai là người phụ nữ giỏi của gia đình, ngoài ra chị còn tham gia công tác xã hội, với sự tín nhiệm của chị em hội viên phụ nữ trong ấp chị được bầu làm chi Hội trưởng Phụ nữ ấp An Phú. Chị còn là thành viên của Hợp tác xã Thanh Hoa, thành viên CLB (Câu lạc bộ) môi trường, thành viên CLB Thể dục nhịp điệu. Chị rất tích cực vận động chị em tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao nâng cao sức khỏe và các phong trào của Hội, địa phương phát động.

Chị Mai Thị Hồng đang cho cá ăn

 Đến năm 2004 chị cùng chồng ra xã đảo Nam Du, huyện Kiên Hải sinh sống. Thời gian đầu chị ở nhà quán xuyến gia đình, chồng thì mua chiếc ghe cào đi biển đánh bắt hải sản. Đến năm 2010 chị vay Ngân hàng chính sách xã hội huyện Kiên Hải để nuôi cá lồng bè với số tiền 70 triệu đồng. Thời gian đầu chị nuôi cá bớp do chưa có kinh nghiệm nên hiệu quả chưa cao. Để có kiến thức chị thường xuyên tham gia lớp tập huấn, các buổi hội thảo kỹ thuật nuôi trồng thủy hải sản do trạm Khuyến nông, các Viện, Trường tổ chức. Bên cạnh đó, chị còn học hỏi thêm trên truyền thanh, tin tạp trí và các trang mạng xã hội,…sau khi tiếp thu kỹ thuật nuôi trồng từ các lớp, rút kinh nghiệm từ thực tế chị đã mạnh dạn thả nuôi 800 con cá bớp, 10.000 con cá mú và hiện tại ngoài việc nuôi cá bớp chị còn nuôi thêm cá mú trân trâu, cá bè vẫu, hàng năm chị xuất bán khoảng 08 tấn cá các loại, sau khi trừ các khoản chi phí, Chị Mai thu về hơn 600 triệu đồng/năm. Có thể nói Chị Mai là tấm gương Nữ cán bộ hội làm kinh tế giỏi và năng nổ trong công tác xã hội mà mọi người phải noi gương theo./.

 Phạm Văn Đang