Vĩnh Thuận: Công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn được các cấp quan tâm hỗ trợ

Căn cứ vào chỉ tiêu kế hoạch hàng năm của Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân xã về công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2024, tổ chức triển khai đến các hội đoàn thể xã, các ấp thông qua các buổi sinh hoạt tổ nhân dân tự quản, sinh hoạt tổ hội của các đoàn thể đến từng hội viên và nhân dân trên địa bàn, qua thời gian vận động tích cực đến nay đã đạt kết quả.

Quan cảnh Lễ Khai giảng lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Vào lúc 11 giờ, ngày 17 tháng 04 năm 2024 tại ấp Bời Lời A, xã Vĩnh Bình Nam, huyện Vĩnh Thuận, tổ chức Lễ Khai giảng lớp đào tạo nghề kỹ thuật nuôi tôm – lúa. Đến dự buổi lễ có Ông Lê Quang Nhã đại diện Trường Cao đẳng nghề Kiên Giang, và Ông Trương Hoài Phương giáo viên chủ nhiệm, về cấp xã có Ông Huỳnh Tấn Thất, Chủ tịch Hội nông dân xã, Ban lãnh đạo ấp cùng với 28 học viên đến dự.

Về nội dung buổi Khai giảng ông Lê Quang Nhã, thông qua Quyết định về việc mở lớp nghề kỹ thuật nuôi tôm – lúa, đồng thời phổ biến các chế độ chính sách hỗ trợ cho đối tượng nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, theo Nghị định 1956 của Chính phủ về đào tạo nghề cho lao động nông thôn giai đoạn 2020-2025.

Đồng thời giáo viên giảng dạy cũng phổ biến về thời gian học, chương trình học gồm có phần lý thuyết và thực hành : Thiết kế ao nuôi, đánh giá chất lượng con giống, chăn sóc và quản lý, phòng và điều trị bệnh, thi cuối khóa nếu đạt kết quả thì sẽ được cấp giấy chứng nhận.

Ông Huỳnh Tấn Thất, Chủ tịch Hội nông dân xã chỉ đạo Ban lãnh đạo ấp thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, phòng học, nơi thực hành để cho giáo viên và học viên hoàn thành các nội dung, cán sự lớp trao đổi với giáo viên bố trí thời gian học cho phù hợp để đạo điều kiện thuận lợi cho học viên tham gia đầy đủ để khóa học đạt kết quả cao.

Mục tiêu của khóa học nhằm nâng cao kiến thức cho hội viên và nhân dân biết ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất góp phần phát triển kinh tế xã hội, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động nông thôn.

Đỗ Thị Phượng