Kiên Lương: Ra quân thu gom rác thải bảo vệ môi trường biển đảo xã Hòn Nghệ

Ngày 17/03/2024, UBND xã Hòn Nghệ, huyện Kiên Lương thực hiện phong trào ra quân tháng cao điểm “CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI VÀ NGÀY CHỦ NHẬT XANH” với sự phối hợp của các cán bộ Ủy ban nhân dân xã, khuyến nông viên và các ban ngành đoàn thể đồng loạt ra quân thu gom rác thải nhựa trên bè nuôi cá. Số lon, chai nhựa thu nhặt được sẽ gom lại các tổ và Chi hội phụ nữ xã Hòn Nghệ thu gom về bán phế liệu nhằm xây dựng quỹ tình thương hỗ trợ cho các trẻ em khó khăn và phụ nữ nghèo trong địa bàn.

        Theo ông Trần Phong Kiên – Phó chủ tịch UBND xã Hòn Nghệ cho biết: “Từ mô hình thu gom rác thải nhựa trên bè nuôi cá về bờ ở địa phương, chúng ta có thể thấy đây là những hành động nhỏ nhưng mang lại nhiều ý nghĩa lớn. Hoạt động này không chỉ giúp giảm thiểu lượng rác nhựa của biển đảo đang phải chống chịu, mà còn thể hiện trách nhiệm của cán bộ và ngư dân với môi trường biển”.

Nhiều đơn vị cùng các cơ quan đoàn thể đồng loạt ra quân thu gom rác thải nhựa.

        Bên cạnh đó đoàn thu gom rác thải cũng vận động, tuyên truyền đến bà con nuôi trồng thủy sản phải biết giữ gìn vệ sinh môi trường biển cũng như là không bỏ rác sinh hoạt bừa bãi làm ảnh hưởng đến nguồn nước, chất lượng nuôi trồng thủy sản.

        Đây là hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức người dân cùng nhau hành động vì một môi trường biển xanh, sạch, sáng, an toàn, là điểm đến thu hút khách tham quan du lịch tại địa phương./.

Đinh Hồng Nhung – Khuyến nông viên xã Hòn Nghệ