Kiên Hải: Tập huấn trồng rau sạch cho nông dân trên xã đảo

Ngày nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nói chung và vấn đề rau sạch nói riêng đang là mối lo ngại của xã hội. Quá nhiều hóa chất, thuốc trừ sâu, phân bón, thuốc tăng trưởng không rõ nguồn gốc được sử dụng khiến chất lượng bữa ăn gia đình bị đe dọa. Chính vì thế, rất nhiều người đã chọn cách tự trồng rau tại nhà để cung cấp sản phẩm sạch cho gia đình.

Ngày 27/5/2024, tại trụ sở ấp I, xã Hòn Tre, huyện Kiên Hải trạm Khuyến nông huyện Kiên Hải phối hợp xã Đoàn và Hội nông dân huyện tổ chức tập huấn trồng rau sạch cho nông dân trên xã đảo trong mùa mưa.

Tham dự buổi tập huấn có bà Trần Thị Thủy phó trưởng Trạm Khuyến nông đồng thời là cán bộ đứng lớp tập huấn, cán bộ Khuyến nông phụ trách địa bàn, lãnh đạo các ngành đoàn thể của xã cùng 20 học viên của lớp.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại đây, người dân được cán bộ đã hướng dẫn kỹ thuật trồng các loại rau sạch, rau mầm, rau bản địa (rau rừng)… Trong số đó, phương thức trồng rau trong thùng xốp rất được ưa chuộng bởi sự đơn giản, tiện lợi, dễ trồng, nhanh thu hoạch. Giá thành hợp lý, dễ tìm, trọng lượng nhẹ mà lại có khả năng cách nhiệt tốt. Đặc biệt rất phù hợp với vùng đất đảo nơi mà nước mặn, vùng đất sỏi đá,…

Ông Lợi Duy Tân hội viên Hội nông dân cho biết nhu cầu trồng rau của bà con nông dân trên đảo là rất lớn nhất là vấn đề trồng rau sạch như hiện nay, thời gian tới mong các cơ quan chuyên môn cần hướng dẫn nhiều hơn nữa về các mô hình cũng như kỹ thuật trồng rau sạch để bà con áp dụng và làm theo.

Trần Thị Thủy